Sườn nướng tiêu

Sườn nướng chín vàng, thịt mềm, được áo đều lớp xốt tiêu thơm nồng đậm đà nhờ vị cay đặc trưng của các loại tiêu. Đây là món nướng tuyệt vời để trổ tài thết đãi gia đình, bạn bè mà không phải mất nhiều thời gian để công phu chế biến!

1. Nguyên liệu cần có:

Sườn nướng tiêu

  • Sườn non: 600g
  • Tiêu xanh đập dập: 20g
  • Tiêu đen bể: 20g
  • Tiêu trắng bể: 20g
  • Mù tạt vàng
  • Bột tỏi, bột hành
  • Khoai tây: 1 củ
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu điều, dầu hào, mật ong, baking soda, sữa chua có đường 1/2 hũ, nước tương, hạt nêm, xốt mayonnaise.

2. Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế

  • Sườn chặt khúc 10cm, rạch 1 đường dọc ở giữa sườn.
  • Xốt ướp: 1/3 muỗng baking soda, 1/2 hũ sữa chua có đường, bột tỏi 1 muỗng, bột hành 1 muỗng, cho 1 muỗng tiêu xanh, 1 muỗng tiêu đen bể, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 3 muỗng mật ong và 1 muỗng dầu điều. Cho 1 chén nhỏ nước hấp sườn vào trộn đều, ướp với sườn qua đêm.

Bước 2:

  • Xếp sườn lên vỉ, nướng 180°C trong 20 phút, rắc thêm tiêu trắng sau khi nướng.
  • Khoai tây cắt múi cau, chiên giòn, ăn cùng sườn.
  • Làm xốt: trộn đều hỗn hợp gồm 3 muỗng xốt mayonnaise với 1 muỗng mù tạt vàng, 1 ít tiêu xanh băm và tiêu trắng.
  • Cho sườn ra dĩa, rắc lên thêm tiêu trắng xay, trang trí thêm xà lách, ăn kèm với xốt đã pha.