Salad rong nho

Salad rong nho

Salad rong nho có nguyên liệu chính là rong nho – một loài rong biển quý, hiếm và có giá trị dinh dưỡng cao, có nhiều lợi ích cho sức khỏe, kết hợp với bơ tạo nên món ăn có vị lạ nhưng rất hài hòa với xốt chua béo từ mayonnaise và hương ớt hơi nồng, vô cùng ngon miệng.

1. Nguyên liệu cần có:

  • Rong nho: 100g
  • Cà chua bi: 80g
  • Bắp cải tím: 50g
  • Bơ: 1 trái
  • Thanh cua: 4 cây
  • Xà lách giòn: 1 cây
  • Mù tạt xanh: 1m
  • Ngò tây: 1 nhánh
  • Gia vị: Tương cà, tương ớt, ớt bột
  • Xốt Mayonnaise, giấm gạo

2. Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế

  • Bơ gọt vỏ, cắt hạt lựu 1cm. Thanh cua xé sợi. Cà chua bi cắt đôi. Bắp cải tím cắt sợi. Xà lách giòn cắt khúc rửa sạch, để ráo.
  • Pha xốt: trộn đều 1 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng tương cà, 1 muỗng mù tạt và 3 muỗng xốt mayonnaise, 1 muỗng giấm.

Bước 2:

  • Trộn đều và nhẹ tay bơ, cà chua bi, bắp cải tím với xốt, thêm thanh cua.
  • Cho món salad trộn ra dĩa, rong nho, ngò tây và ớt bột lên trên.